Hướng dẫn may rèm roman 2 lớp và rèm vải xếp ly

rem xep lop 15

Sau đây chúng tôi sẽ có bài hướng dẫn chi tiết những ai chưa biết may rèm roman 2 lớp và rèm vải xếp ly

Chào các bạn ! Nhận thấy có nhiều bạn muốn tìm hiểu về rèm , một số bạn đã biết và làm được kiểu rèm Ô rê , nhưng hầu hết đều chưa làm được kiểu rèm xếp ly nên mình viết bài này hi vọng đủ để đáp ứng cho các bạn ! Các bạn có thể mày mò , tò mò , thích trải nghiệm , ưa khám phá bản thân ,   nghịch nghợm ( nghịch ngầm thì càng tốt – vì nghịch ngầm sẽ có những ý tưởng khá bá đạo ) . ý tưởng của các bạn cũng sẽ giúp mình hoàn thiện những thiếu xót trong nghề !

rem-roman-19

Kết hợp tông màu rèm ăn nhập với màu ga gối

Nhắc đến rèm roman xếp lớp là luôn gợi cho mình những ký ức về ngày đầu tiên ngồi vào máy may ! Nhà mình vốn có truyền thống làm may , hồi bé mình được dạy khá khắc nghiệt ! Làm hỏng một sản phẩm là mông mình được ăn lươn ! Đau bỏ mẹ , mà thế đeck nào đau mới cố gắng , đến giờ vẫn còn sẹo làm xấu cả mông mình , Ức lắm ! Nhiều lúc rảnh ngồi chơi với bọn bạn mà deck ngồi thẳng được ! Chúng nó còn tưởng mình kênh đít để đánh Rắm ! Có thằng còn cảnh báo : “Bố tao bảo mày ngồi suốt ngày thế sau này lớn kiểu đéo gì cũng bị Trỹ đấy” ! May hồi ấy deck biết Trỹ là cái gì nên không hoảng  , chớ không bỏ mẹ nó nghề chuyển qua làm phụ hồ rồi ! Các bạn trẻ nào đang làm nghề may thì yên tâm nhá đeck bị Trỹ đâu !! Tớ hơn 20 năm rồi chả bi sao sất.. mỗi tội mông hơi xấu !!

IMG_0023_zps2a305441

Kiểu rèm roman xếp lớp lắp lọt khuôn cửa

Loại thứ nhất , và cũng dễ làm nhất là sử dụng móc “M” ,  “Dĩa”  ( đây là cái tên do giới giang hồ của nghề đặt tên từ hồi xưa – nó khá giống chữ  M và  hao hao cái Dĩa chọc thức ăn) ! Kiểu rèm cửa dùng móc này bọn Tây nó gọi là Pencil thì phải !  Loại móc này gồm 4 cái “que” (tạm gọi thế – chả biết tả thế thế nào ) và 1 cái móc  cùng nằm trên một điểm ! 4 cái 2 dc chia đều đứng 2 bên cạnh, cái móc ở giưa cao ngỏng hơn thì phải ! Một tấm “ Băng Chun” nhưng không co giãn như chun được đâu nhá ! Trên Băng chun cứ cách vài cm lại có một cái lỗ dài dài ! Cái lỗ này là để từng cái “que” của móc “M” xiên vào , và tạo nên những ly rèm lồi lên phía ngoài ! Tùy vào độ chun của vài mà các ly rèm này to hay bé ! Độ chun thưa thì 1 lỗ xiên một cái , dày thì có thể làm 3-4 lỗ mới xiên  ! Như mình đã nói đây là loại dễ làm nhất ,  sau khi may “Băng Chun “ vào xong ( nhớ để mặt có lỗ ra  ngoài ) , các bạn chỉ việc lấy móc “M” và chọc thoải mái , sướng phết ạ!!

1959368_305752609583594_8184138118908774585_n

Kiểu rèm roman xếp lớp phối yếm trên làm điểm nhấn

Loại thứ 2 , loại này vốn không khó , nhưng nhiều bạn không biết nó làm thế nào !

Loại này không dùng móc “M” nữa các bạn nhé , mà mình nghĩ bạn nào giỏi toán thì làm cực kỳ dễ ! Sau khi may hoàn chỉnh một cánh rèm vải , may Meck hoặc Băng Chun đều được , không nhất thiết phải may lỗ của Băng Chun ra ngoài nữa , nó chả liên quan deck gì đến nhau nữa ạ !  Các bạn bắt đầu chia để có thể thành múi , ly rèm đều nhau !  Ví dụ : bạn muốn chia 1 tấm rèm có kích thước là 2,5m và xếp vào còn 1m cửa thì chia như sau ! Ban đầu là phải đo ! Bạn để chừa ra 15-17cm rồi đo , nếu bạn không để chừa ra thì không chia cho số chẵn dc mà chỉ chia cho số lẻ thôi , hoặc chia sẽ khó hơn

rem-vai-tu-dong-1

Kiểu rèm vải xếp ly lắp đặt trong hốc thạch cao

Vậy là xong 2 kiểu rèm xếp ly thong dụng nhất ở Viêt Nam ! Còn vài kiểu nữa không thông dụng hoặc chưa từng  được làm ở VN thì mình không kể ra nữa ! Mệt bỏ mẹ !mà chả giải quyết được gì!!

Mình đã hướng dẫn xong , mình hơi đần và dốt toán nên ai có ý tưởng hay để làm đơn gian hơn thì cứ bảo mình nhá  !

Showroom trưng bày  180 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân – Hà Nội;  Điện thoại:  02466.74.90.20 – 0988.255.307 ; Website: nganhangrem.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *