Những chi tiết tạo nên nét đặc biệt cho rèm cửa bạn nên biết

Những chi tiết tạo nên nét đặc biệt cho rèm cửa bạn nên biết và nắm bắt cơ bản để khi có nhu cầu làm rèm cửa cho gia đình bạn sẽ không bị bỡ ngỡ.

Rèm cửa là một trong những vật dụng trang trí không thể thiếu trong mỗi căn nhà. Không chỉ giúp tạo sự riêng tư cho không gian sống, rèm cửa còn làm tôn lên vẻ đẹp của căn phòng. Tuy nhiên, để rèm cửa trở nên đặc biệt, hấp dẫn, chúng ta cần chú ý đến những chi tiết sau

Những chi tiết tưởng chừng như đơn giản lại khiến cho rèm cửa nhà bạn trở nên nổi bật và tinh tế hơn. Bài viết hôm nay sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về những kinh nghiệp trang trí và lựa chọn rèm cửa sổ phù hợp với từng không gian nhất mời bạn đọc cùng theo dõi.

Những chi tiết tạo nên nét đặc biệt cho rèm cửa
Những chi tiết tạo nên nét đặc biệt cho rèm cửa

I/ Cân bằng giữa sự riêng tư của rèm cửa với tầm nhìn ra ngoài trời

Hãy nhớ rằng sự tinh tế trong phòng khách không chỉ được tạo ra bởi rèm mà còn bởi tầm nhìn ra thế giới bên ngoài. Do đó, bạn cần cân bằng giữa sự riêng tư với tầm nhìn từ bên ngoài. Hầu hết mọi người đều sử dụng rèm cửa để ngăn những kẻ tọc mạch nhìn vào bên trong phòng.

Do đó, bạn cần phải cân bằng giữa quyền riêng tư và quan điểm không suy giảm. Khung cảnh bên ngoài cửa sổ phòng khách của bạn là gì? Đây có phải là thứ mà bạn muốn xem mọi lúc không? Hay đây là thứ mà bạn muốn che giấu? Điều này sẽ đóng một vai trò trong rèm phòng khách mà bạn chọn.

Ví dụ, rèm cửa tuyệt đẹp. Chúng rất lý tưởng để đón nhiều ánh sáng tự nhiên và cho phép nhìn ra bên ngoài trong mờ.

Mặt khác, chúng không tuyệt vời khi nói đến sự riêng tư. Khả năng nhìn ra ngoài trời của bạn một phần có nghĩa là những người qua đường cũng có thể nhìn vào phòng khách của bạn. Thậm chí nhiều hơn như vậy vào ban đêm, khi đèn nội thất của bạn được bật.

Rèm vải thông tầng giúp giúp căn phòng được che chắn 1 cách tuyệt đối
Rèm vải thông tầng giúp giúp căn phòng được che chắn 1 cách tuyệt đối

Đây là nơi mà rèm cửa chắc chắn có thể là một lựa chọn tốt hơn. Rèm cửa chắc chắn cung cấp nhiều sự riêng tư; tuy nhiên, chúng rõ ràng là cản trở tầm nhìn ra cảnh đẹp bên ngoài. Hãy suy nghĩ về cách bạn cân bằng giữa sự riêng tư với tầm nhìn ra ngoài trời.

Điều này sẽ đóng một vai trò trong sự tinh tế của phòng khách. Với rèm cửa chắc chắn, bạn có thể lựa chọn tầm nhìn ra ngoài trời hoặc sự riêng tư.

Với rèm tuyệt đối, bạn sẽ có được sự riêng tư một phần ngay cả khi rèm đã được kéo ra. Tất nhiên, sự lựa chọn hiển nhiên là sử dụng rèm cửa cứng và chắc chắn với nhau. Hãy chắc chắn rằng bạn xác định trước những gì bạn muốn.

Đây là nơi mà rèm cửa chắc chắn có thể là một lựa chọn tốt hơ
Đây là nơi mà rèm cửa chắc chắn có thể là một lựa chọn tốt hơ

II/ Rèm cửa nên là một phần mở rộng của căn phòng

Cuối cùng, nếu bạn thực sự muốn thêm một chút tinh tế cho phòng khách với rèm cửa của mình, bạn cần xem rèm cửa sổ như một phần mở rộng của căn phòng. Mặc dù điều này nghe có vẻ như là một điểm cơ bản, nhưng bạn sẽ dễ dàng đánh mất thực tế khi lựa chọn rèm cửa cho phòng khách của mình.

Khi nói đến việc tạo ra một thiết kế nội thất gia đình mà bạn sẽ yêu thích, bạn phải xem xét mọi thứ như một tổng thể hài hòa. Khi nói đến việc ảnh hưởng đến cảm giác của bất kỳ căn phòng nào, những vật dụng lớn nhất có tác động lớn nhất. Và ngoài sàn, tường và trần, không có gì có tác động lớn hơn rèm cửa, thông thường.

Vì vậy, hãy dành nhiều thời gian để ngồi, nhắm mắt lại và hình dung cách bạn muốn các mặt bên trong căn phòng của mình kết hợp với nhau như một thiết kế gắn kết. Sau đó, hãy tưởng tượng những tấm rèm và đồ nội thất tốt nhất để thêm phần hoàn thiện.

Cụ thể bạn muốn rèm phòng khách của mình bị mối mọt ở đâu? Ví dụ, bạn có muốn chúng tạo thành một vũng nước trên sàn nhà không? Nếu vậy, hãy thêm một vài inch vải thừa. Điều này hoạt động tốt trong phòng khách có nhiều đồ trang trí cầu kỳ.

Bạn có thể cần những tấm rèm xếp thành chùm trên sàn để tạo cảm giác như bạn đang tìm kiếm. Hoặc, bạn đang tìm kiếm rèm cửa phòng khách thực sự hoàn thiện ở mức của sàn nhà hoặc cao hơn một chút?

Nếu bạn có một phòng khách hiện đại hơn, đây có thể là một lựa chọn tốt hơn cho bạn. Bằng cách tận dụng những thiết kế rèm mới nhất, bạn có thể thêm sự tinh tế cho phòng khách hiện đại của mình.

Kinh nghiệm là nên chọn rèm cửa tối màu cho phòng ngủ sẽ chống nắng tốt hơn
Kinh nghiệm là nên chọn rèm cửa tối màu cho phòng ngủ sẽ chống nắng tốt hơn

III/ Sự tinh tế cho phòng khách của bạn với những chiếc rèm phù hợp

Cuối cùng, có vô số hướng bạn có thể đi nếu bạn đang tìm cách tạo ra phong cách riêng trong phòng khách của bạn với những tấm rèm phù hợp. Điều này sẽ trông khác nhau tùy thuộc vào tính chất chính xác của phòng khách của bạn. Hãy suy nghĩ về phần còn lại của kế hoạch trang trí của bạn.

Sau đó, đánh giá tất cả các tùy chọn bạn có theo ý của bạn cho dù bạn đang tìm kiếm thiết kế rèm phòng bếp hay thiết kế rèm đơn giản. Nhưng quan trọng hơn – và đây là mẹo bên trong của một nhà thiết kế nội thất – hãy tưởng tượng những lựa chọn thiết kế của bạn sẽ khiến bạn cảm thấy như thế nào, trên tất cả.

Bởi vì thời gian bạn ở trong phòng khách sẽ là thời gian dành cho cảm xúc, nhiều hơn là suy nghĩ. Hãy tự hỏi bản thân, “Tôi sẽ cảm thấy thế nào về điều này?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi đang muốn tìm những bộ rèm ưng ý cho phòng khách mơ ước của mình.

Xem thêm : Vì sao bạn nên giặt rèm cửa phòng khách thường xuyên?

5/5 - (1 bình chọn)