Những điểm khác nhau giữa rèm roman xếp lớp và rèm cuốn

Có rất nhiều khách hàng vẫn thường xuyên liên hệ đến Ngân Hàng Rèm để hỏi về vấn đề rèm roman xếp lớp và rềm cuốn khác nhau chỗ nào.. Chính vì thế ở bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ đầy đủ và chi tiết về sự khác nhau giữa rèm roman xếp và rèm cuốn để các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này

I. Tìm hiểu sự khác nhau giữa rèm roman xếp lớp và rèm cuốn

Rèm roman thường mang phong cách thanh lịch, nhẹ nhàng, bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau.

Chất liệu thường dung để may rèm là vải lanh hoặc lụa. Rèm Roman thường rất dày, do vậy, nó có tác dụng cản nắng tốt và rất thích hợp với căn phòng cần sự yên tĩnh, riêng tư. Ngoài ra, vì kiểu dáng đối xứng, rèm Roman cũng đem lại cho căn phòng của bạn vẻ ngoài mạnh mẽ, cân đối.

1.1 Hình thức

Khác với rèm roman, rèm cuốn mang phong cách hiện đại hơn. Cả hai loại rèm đều có tác dụng để ngăn ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng và giúp không gian sống của bạn riêng tư hơn. Chúng cũng đều có dây kéo ở bên cạnh để có thể cuộn lên hay buông xuống một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, điểm khác biệt là rèm Roman không cản nắng hoàn toàn. Một phần ánh sáng mặt trời vẫn có thể lọt qua lớp vải may rèm và chiếu vào phòng. Ngược lại, rèm cuốn cản nắng tốt hơn vì nó có khả năng ngăn chặn hầu hết ánh sáng.

Đặc điểm là gọn gàng che chắn nắng tốt phù hợp với phòng có không gian hẹp

1.2 Vị trí lắp đặt

Rèm Roman thường được ưa chuộng trong phòng ngủ vì nó đem lại sự ấm cúng, thì rèm cuốn lại thường được treo trong các văn phòng, hội nghị vì nó đem lại sắc thái hiện đại, rất phù hợp với môi trường kinh doanh hay các văn phòng công sở.

Do vậy, để lựa chọn được chiếc rèm như ý, bạn phải cân nhắc kĩ đến phong cách thiết kế của không gian muốn treo nó.

5/5 - (1 bình chọn)