Những kiểu rèm cửa cho các phong cách của ngôi nhà

Những kiểu rèm cửa cho các phong cách của ngôi nhà, khi bạn đã đưa ra quyết định cơ bản về chức năng của rèm cửa và hình thức cơ bản của chúng, lựa chọn tiếp theo của bạn là phong cách.

Rèm cửa không chỉ giúp cho căn phòng thêm phong cách và sang trọng mà còn có tác dụng che chắn ánh sáng, giúp giữ nhiệt và tạo sự riêng tư cho gia đình. Tùy vào phong cách thiết kế của từng ngôi nhà, bạn có thể lựa chọn cho mình một trong những kiểu rèm cửa phù hợp.

Dưới đây là một số kiểu rèm cửa phổ biến được sử dụng trong các phong cách của ngôi nhà mà Ngân Hàng Rèm muốn chia sẻ đến khách hàng để có thêm kiến thức hơn.

Những kiểu rèm cửa cho các phong cách của ngôi nhà
Những kiểu rèm cửa cho các phong cách của ngôi nhà

Những kiểu rèm cửa cho các phong cách của ngôi nhà

1/ Kiểu rèm cửa phẳng tạo ấn tượng riêng

Rèm cửa phẳng có thể được thiết kế như những tấm bình thường, đơn giản chỉ kéo dài xuống ngưỡng cửa sổ. Hoặc chúng có thể được thiết kế như những tấm rèm dài trên sàn bán trang trọng. Hoặc chúng có thể trở thành những tấm màn dày dặn, trang nhã tràn ra sàn nhà.

Khoảng cách của các vòng rèm kiểm soát tâm trạng rèm cửa phẳng cung cấp cho một căn phòng. Grommet được đặt gần nhau tạo ra một cái nhìn được thiết kế và kiểm soát cẩn thận. Ít vòng hơn với nhiều không gian hơn giữa chúng làm cho rèm cửa phẳng trông mềm mại hơn.

Tối thiểu các vòng, được đặt cách nhau thậm chí xa hơn, mang lại cho vải một cái nhìn ấn tượng, ấn tượng có thể làm nổi bật những lựa chọn táo bạo trong trang trí bằng gỗ, thủy tinh và thép không gỉ.

Rèm cuốn, kéo lên hạ xuống tùy ý
Rèm cuốn, kéo lên hạ xuống tùy ý

2/ Kiểu rèm cửa quá dài, có rãnh thường chạy bằng thanh ray

Những tấm rèm có rãnh treo dài hơn một chút, thường dài hơn khoảng 2,5 cm so với khoảng cách từ thanh treo rèm đến sàn nhà. Chúng truyền tải sự sang trọng và dư thừa, và chúng cung cấp thêm khả năng bảo vệ khỏi khói mù và lượng mưa lớn.

Chất liệu vải mỏng nhẹ tạo cảm giác thư thái cho căn phòng ngay cả khi rèm được kéo ra. Các loại vải nặng hơn biểu thị sự sang trọng và an toàn.

Chất liệu vải mỏng nhẹ tạo cảm giác thư thái cho căn phòng
Chất liệu vải mỏng nhẹ tạo cảm giác thư thái cho căn phòng

3/ Rèm có vòng

Rèm vải có vòng có thể rất nữ tính và xinh xắn. Phần trên của chúng có thể được buộc bằng ruy băng để tạo sự tinh tế. Chúng có thể được gắn với viền để có một thiết kế ấn tượng.

Thắt khăn quàng cổ ở bên hông, chúng có thể đón nắng vừa đủ để làm cho căn phòng trở nên tươi vui và sáng sủa.

4/ Kiểu rèm cửa tab

Rèm tab được gắn trên thanh của chúng bằng dây đai bằng vải. Chúng hút mắt lên trên nên có thể đánh giá được toàn bộ thiết kế vải hoặc rèm độc đáo. Rèm cửa sổ là một lựa chọn tốt khi chính rèm cửa đã là một yếu tố quan trọng trong thiết kế của căn phòng.

Hình con sò là những giọt vải phóng đại thả xuống từ thanh rèm
Hình con sò là những giọt vải phóng đại thả xuống từ thanh rèm

5/ Kiểu rèm cửa có vỏ sò

Hình con sò là những giọt vải phóng đại thả xuống từ thanh rèm. Phong cách này tương thích với rèm dài tới sàn. Màu sắc trầm và ấn tượng trên nền vải mỏng là lựa chọn lý tưởng cho một căn phòng cần ánh sáng tự nhiên nhưng cũng cần có sự riêng tư.

6/ Rèm băng tạo kiểu

Thiết kế thông minh này sử dụng các sợi dây được dệt vào vải để tạo ra các nếp gấp, nếp gấp và các tập hợp vải độc đáo. Một số tạo ra các nếp gấp nhỏ có chiều rộng bằng bút chì. Những người khác kẹp vải thành từng chùm cỡ bàn tay. Kết cấu của rèm thay đổi khi kéo một sợi dây.

8/ Kiểu rèm cửa dạng thanh và dạng túi cổ điển hay dùng trong không gian nội thất cổ điển

Rèm dạng thanh và túi tạo ra một thiết kế ổn định và dễ may. Chúng có thể được trang trí bằng những đường bèo nhún hoặc có tiêu đề ngắn hơn để có cái nhìn hiện đại hơn. Dù bằng cách nào, chúng cũng làm mềm các đường nét thô cứng của các cửa sổ nhỏ hơn.

Rèm dạng thanh và túi là một lựa chọn tốt cho họa tiết hoa. Ngoài ra, rèm cửa dạng thanh và túi có tiêu đề mang lại cho căn phòng cảm giác nữ tính hơn. Làm cho tiêu đề dài hơn và tạo cho nó một điểm ở trung tâm gợi lên cảm giác như một thác nước. Tuy nhiên, phong cách này không thích hợp lắm với nhiệt độ quá cao hoặc sương mù.

Rèm vải dạng cổ điển có yếm võng trang trí mang tính hoài cổ mà sang trọng
Rèm vải dạng cổ điển có yếm võng trang trí mang tính hoài cổ mà sang trọng

9/ Kiểu rèm cửa dạng thanh thư giãn và Rèm bỏ túi

Rèm cửa dạng thanh và túi thư giãn hiện đại không có độ xù bên trên thanh rèm. Họ không có một tiêu đề. Túi của chúng sâu và rộng hơn là hẹp và vừa khít.

Kết hợp với các thanh gỗ, thanh thư giãn và rèm cửa có thể tạo cho căn phòng một sự rung cảm tự nhiên. Được lót bằng lụa và xếp thành vũng trên sàn, chúng mang lại cảm giác thanh lịch giản dị.

Hoặc với kiểu dáng đẹp, đường nét và màu sắc thanh lịch phù hợp với gỗ tối và tông màu kim loại trong đồ nội thất, chúng truyền tải cảm giác tinh tế và đẳng cấp đương đại.

10/ Kiểu rèm cửa dạng kéo dài

Rèm kéo căng được kéo căng trên toàn bộ cửa sổ. Chúng cung cấp sự riêng tư và lọc ánh sáng mặt trời qua vải sheer. Rèm kéo dài là một giải pháp tuyệt vời cho cửa ra vào kiểu Pháp và cho các cửa sổ không mở được.

Rèm kéo dài có thể được thêm vào nửa dưới của cửa sổ để đón ánh sáng tối đa trong khi vẫn duy trì sự riêng tư.

Rèm kéo căng được kéo căng trên toàn bộ cửa sổ
Rèm kéo căng được kéo căng trên toàn bộ cửa sổ

11/ Rèm cửa đồng hồ cát

Rèm cửa hình đồng hồ cát duyên dáng được “thắt ở eo” ở giữa cửa sổ. Chúng có thể được che lại để đón ánh sáng hoặc thư giãn để tạo sự riêng tư vào ban đêm hoặc bảo vệ khỏi ô nhiễm không khí, nhưng chúng phù hợp nhất với cửa sổ hiếm khi được mở.

12/ Lều rèm cửa

Các tấm rèm cửa có nắp mở ở một bên để đón không khí và ánh sáng, hoặc chúng có thể được buông xuống để tạo sự riêng tư và bảo vệ. Vải có thể được in với các kiểu dáng khác nhau trên hai mặt của nó, vì vậy khi mở nắp lều sẽ thấy sự tương phản thú vị về hình dạng và màu sắc.

Lời Kết

Rèm cửa là một trong những phần quan trọng của thiết kế nội thất, giúp tạo nên một không gian sống đẹp và tiện nghi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được kiểu rèm cửa phù hợp với phong cách của ngôi nhà và tạo nên một không gian sống hoàn hảo.

5/5 - (15 bình chọn)