Các bước may rèm vải chống nắng phòng ngủ đơn giản

Bạn có muốn tận hưởng một giấc ngủ thoải mái và tránh ánh nắng mặt trời xâm nhập vào phòng ngủ của mình?

Vậy thì rèm vải chống nắng phòng ngủ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn!  Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá các bước đơn giản để tự may rèm vải chống nắng phòng ngủ của bạn.

Hãy cùng Ngân hàng rèm điểm qua những bước đó và tạo ra một không gian yên bình và tối mát để bạn có thể thư giãn và nghỉ ngơi một cách tuyệt vời.

may rèm vải chống nắng phòng ngủ
Các bước may rèm vải chống nắng phòng ngủ bạn nên biết

Đầu rèm chun và xếp ly là những kiểu phổ biến được may sẵn thành từng băng dài. Băng xếp ly mềm thích hợp với kiểu rèm xếp ly nhỏ, băng chun dùng cho các loại vải mềm có lớp lót, băng xếp ly cứng thường được dùng cho loại vải thô dày và đi kèm với các loại móc cài để tạo nếp 3 hoặc 4 ly.

Chuẩn bị và lựa chọn vải may rèm

Để bắt đầu, bạn cần chọn loại vải may rèm chống nắng phù hợp cho rèm của bạn. Vải chống nắng giúp cản trở ánh nắng mặt trời và tạo ra không gian tối hơn trong phòng ngủ. Hãy đảm bảo chọn vải có độ dày và khả năng chống nắng tốt.

Sau khi đã chọn vải, hãy đo kích thước cửa sổ mà bạn muốn lắp rèm. Đo chiều rộng và chiều cao của cửa sổ và tính toán kích thước vải cần thiết dựa trên số liệu này.

Các bước để may 1 bộ rèm vải chống nắng phòng ngủ

may rèm vải chống nắng
Đo tính vải trước khi may rèm vải chống nắng cho phòng ngủ
5/5 - (1 bình chọn)