Các yếu tố trang trí rèm cửa đẹp cho căn phòng

Một số lưu ý nhỏ khi chọn rèm mà nhiều người mắc phải nếu không để ý đến

Rèm cửa là một chi tiết độc đáo khiến cho căn phòng của bạn trở nên đặc biệt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại rèm, nhưng để lựa chọn được mẫu rèm cửa phù hợp cũng như bày trí nó phù hợp sẽ làm căn phòng của bạn trở nên sang trọng và tinh tế hơn. Chủ để bài viết hôm nay Cánh Diều Vàng sẽ cùng bạn tìm hiểu về các cách bài trí giúp rèm cửa nhà bạn trở nên nổi bật hơn.

Rèm cửa đẹp
Bạn sẽ tưởng tượng ra sao nếu căn phòng không lắp rèm cửa?

Xem thêm: Rèm cửa cao cấp

Đây là phần có thể hơi khó hiểu. Để đơn giản hóa mọi thứ, chúng ta hãy bắt đầu với thực tế là tất cả các rèm đều có rèm. Về bản chất, đây là cách một vật liệu rơi xuống khi nó được treo ở độ cao. Một tấm rèm buông xuống đẹp hay gấp nếp rõ ràng phụ thuộc vào một số điều. Việc lựa chọn chất liệu vải là một yếu tố quan trọng và việc lựa chọn tiêu đề rèm cũng vậy.

Lưu ý về các nếp gấp của rèm cửa

Nếp gấp là một loại điểm nhấn của rèm, và nó nằm ở phía trên cùng của rèm, nơi nó được khâu lại với nhau để tạo thành các nếp gấp được giữ chặt. Có một số nếp gấp phổ biến cho các kiểu rèm đơn giản.

Đầu tiên là nếp gấp đơn, được lấy cảm hứng từ các nguyên tắc thiết kế tối giản được tìm thấy trong nội thất Ngân Hàng Rèm Cửa và Nhật Bản. Sử dụng nếp gấp này, rèm của bạn sẽ gần như phẳng. Vì tính đơn giản của nó, rèm cửa một lớp sẽ phù hợp với hầu hết mọi nội thất, do đó, nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang nghĩ đến việc thay thế rèm cửa của mình. Nó cũng yêu cầu ít vải hơn một chút, làm cho nó trở thành một lựa chọn kinh tế. Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn sẽ phải chọn loại vải nhẹ và mỏng hơn.

rem vai 217
May rèm vải gấp nếp đúng tiêu chuẩn 2,5 lần lên rèm chuẩn chỉnh đẹp mê li luôn

Trong khi đó, nếp gấp bút chì là một lựa chọn phổ biến, cổ điển cho chi tiết rèm cũng là một sự lựa chọn đáng cân nhắc. Một dải băng đầu đề được khâu vào mặt sau của tấm rèm để tập hợp các nếp gấp chặt chẽ, nhỏ bằng bút chì. Nó tạo ra một cái nhìn trang trọng hơn so với các nếp gấp khác như nếp gấp hình hộp hoặc nếp gấp. Giống như nếp gấp đơn, nếp gấp bút chì được sử dụng tốt nhất với chất liệu nhẹ và mỏng.

 

Xem thêm: Rèm cuốn

Thứ ba, tiêu đề sóng – không có nếp gấp hoặc móc có thể nhìn thấy – là một sự thay thế khác cho vẻ ngoài gọn gàng, tối giản đó. Các tấm rèm được tập hợp ở trên cùng thành một nếp gấp giống như sóng liên tục, tạo khung cho các cửa sổ trông cực kỳ đồng nhất. Và khi chúng được lắp vào một rãnh rèm mỏng, kín đáo, rèm cửa được làm theo kiểu này có thể dễ dàng trôi dọc theo cửa sổ của bạn.

rem vai 220
Rèm cửa điểm nhấn quan trọng, 1 phần không thể thiếu trong căn phòng

Màn cửa Grommet, hay còn được gọi là màn khoen là một sự lựa chọn hiện đại, đương đại khác. Những tấm rèm này có các vòng hở (grommets) được xâu qua một thanh để hỗ trợ. Không có cơ chế cầu kỳ nào liên quan đến phong cách rèm cửa này. Bạn có thể dễ dàng vẽ rèm cửa bằng tay. Tuy nhiên, vì thanh sẽ hiển thị, có thể cần thận trọng khi chọn phần cứng đẹp hơn,

Cách chọn rèm vải đơn giản ít hòa tiết là xu thế của những năm gần đây.

Ngoài ra, nếu bạn đang hướng đến một vẻ ngoài hiện đại và tinh giản hơn, bạn có thể cân nhắc sử dụng rèm. Các lựa chọn ít cầu kỳ nhất trong thể loại này là rèm cuốn, được làm từ các tấm vải cứng được nâng lên hoặc hạ xuống bằng một bộ cuốn bên.

FB IMG 1562974951771
Nếu không thích rườm rà của rèm vải thì rèm cuốn cũng là 1 sự lựa chọn

Mặc dù về mặt kỹ thuật rèm cuốn không được coi là rèm cửa, nhưng nó là một lựa chọn phổ biến cho các phương pháp xử lý cửa sổ: Thứ nhất, rèm cuốn có thể cuộn hoàn toàn để lộ toàn bộ cửa sổ hoặc treo bằng phẳng, cung cấp cho chủ nhà khả năng kiểm soát lớn về ánh sáng và sự riêng tư. Thứ hai, rèm cuốn cũng ít chứa bụi, ve hoặc các chất gây dị ứng khác, nên nó là một lựa chọn tuyệt vời nếu trong gia đình có người bị dị ứng. Và thứ ba, nó cũng cực kỳ dễ làm sạch. Một lần nữa, trong khi điều này vẫn hoàn toàn phụ thuộc vào loại vải được sử dụng, hầu hết các loại rèm cuốn đều có thể được hút bụi và lau sạch thường xuyên để giữ cho rèm luôn mới. Nếu nó cần được làm sạch kỹ lưỡng, nó có thể được giặt bằng tay.

 

Xem thêm: Rèm vải

 

Trên đây là một số kinh nghiệp và lưu ý khi trang trí rèm cửa mong rằng sẽ có ích cho bạn đọc. Để được tư vấn chi tiết về rèm cửa hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số: 0985 942 589 để được tư vấn miễn phí.

 

Mọi thông tin chi tiết liên hệ

CÔNG TY CP TRANG TRÍ NỘI THẤT CÁNH DIỀU VÀNG

  • Địa chỉ:180 Nguyễn Xiển – Hạ Đình – Thanh Xuân – Hà Nội
  • ĐT :024 66.74.90.20
  • Hotline:0988 255 307   0985 942 589
  • Email: nganhangremcua@gmail.com