Lựa chọn rèm cửa cho những ngôi nhà đương đại

Lựa chọn rèm cửa cho những ngôi nhà đương đại, giúp bạn dễ dàng lựa chọn rèm đúng chủng loại và xu hướng năm 2023

Ngày nay, việc lựa chọn rèm cửa không chỉ phục vụ mục đích trang trí nhà cửa mà còn bảo vệ sự riêng tư, kiểm soát ánh sáng và giữ nhiệt độ trong nhà. Với sự phát triển của những ngôi nhà đương đại, việc chọn rèm cửa phù hợp để tạo nên không gian sống đẳng cấp và thẩm mỹ đã trở thành một điều cần thiết.

Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được bộ rèm cửa phù hợp, chúng ta cần phải tìm hiểu về các loại rèm cửa khác nhau, từ chất liệu đến kiểu dáng, để có thể đáp ứng được nhu cầu của mỗi gia đình.

Những thiết kế rèm hiện đại phổ biến nhất dành cho những ngôi nhà đương đại
Những thiết kế rèm hiện đại phổ biến nhất dành cho những ngôi nhà đương đại

Bạn có thể nhìn thấy các ngôi sao vào ban ngày? Một trong những thiết kế rèm hiện đại phổ biến nhất dành cho những ngôi nhà đương đại mà bạn có thể đã từng thấy cho phép chủ nhà “đón được một ngôi sao rơi” ánh sáng trong tay hoặc trên thiết kế nội thất của họ thông qua những tấm rèm thông minh với các khẩu độ hình sao để đón ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng buổi tối nhẹ nhàng.

1/ Chọn những chiếc rèm hoàn hảo

Rèm cửa và màn có một tác động to lớn đến trang trí nhà. Các biện pháp xử lý bằng rèm cửa và cửa sổ chiếm nhiều không gian hơn so với đồ đạc và tác phẩm nghệ thuật, và vì vậy chúng có ảnh hưởng lớn hơn đến cách trang trí so với đồ nội thất và các tác phẩm nghệ thuật.

Bầu không khí của căn phòng được ghi lại trong các cách xử lý cửa sổ của nó, cho dù chúng là diềm tuyệt đối hay rèm xếp nếp xếp nếp truyền thống, với một loạt các lựa chọn đáng kinh ngạc ở giữa.

Ngân sách trang trí lại thường dành nhiều tiền hơn cho rèm cửa hơn là đồ nội thất mới. Vì vậy, những lưu ý chính trong việc lựa chọn rèm cửa để tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn mà vẫn giữ được sự mát mẻ và sạch sẽ? 

Rèm cửa có một tác động to lớn đến trang trí nhà cửa của bạn
Rèm cửa có một tác động to lớn đến trang trí nhà cửa của bạn

2/ Hàm số

Việc cân nhắc đầu tiên trong việc lựa chọn rèm cửa sổ hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn là những gì bạn dự định cho họ làm. Đôi khi, mục đích chính của rèm, màn và các phương pháp xử lý cửa sổ khác là chặn ánh sáng. Khi đây là mục tiêu hàng đầu, gia chủ chọn những loại vải có tác dụng ngăn chặn cái nóng chói chang của mặt trời.

Đôi khi mục đích chính của rèm cửa là để đảm bảo sự riêng tư. Trong những trường hợp này, có thể có sự đánh đổi giữa những làn gió nhẹ được thừa nhận bởi, ví dụ, vải tre và việc loại vải này không thể che được đường nét của những người trong phòng vào ban đêm.

Đối với bất kỳ loại vải nào, sẽ có quyết định về việc rèm cần di chuyển qua lại trên một thanh hoặc nếu nó nên đứng yên để bảo vệ căn phòng khỏi điều kiện khí hậu Xích đạo.

Đôi khi rèm cửa chỉ mang tính chất trang trí đơn thuần
Đôi khi rèm cửa chỉ mang tính chất trang trí đơn thuần

Đôi khi rèm cửa chỉ mang tính chất trang trí đơn thuần. Sau đó, các quyết định phụ thuộc vào việc liệu rèm treo qua cửa sổ, được kéo sang một bên hay treo qua các cạnh của khung cửa sổ.

Rèm cửa có thể được lót hoặc không có viền. Lớp lót tạo cơ thể cho vải. Nó bảo vệ vải rèm khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Nhưng nó có thể cản trở việc thông gió dễ dàng cho những ngày ẩm ướt, ấm áp và ban đêm. Tất nhiên, nếu sự lựa chọn của bạn là rèm sheer hoặc semi-sheer, chúng không nên được lót.

Rèm cửa có thể được lót hoặc không có viền. Lớp lót tạo cơ thể cho vải
Rèm cửa có thể được lót hoặc không có viền. Lớp lót tạo cơ thể cho vải

3/ Lựa chọn biểu mẫu rèm

Rèm cửa là sự phản ánh tính cách và phong cách trang trí của bạn. Rèm cửa và rèm có thể bổ sung hoặc nắm bắt bất kỳ kiểu trang trí nhà cửa và bất kỳ loại tâm trạng nào: vui vẻ, trang trọng, giản dị, cổ điển, truyền thống, lạc quan hoặc hợp thời trang.

Ngoài ra còn có hàng trăm sự lựa chọn về vải, trang trí và thanh rèm để thêm sắc thái và chi tiết khiến lựa chọn của bạn trở nên độc đáo của riêng bạn.

Một cân nhắc quan trọng khác trong việc lựa chọn hình thức rèm cửa của bạn là chiều dài của chúng. Rèm kết thúc ở bệ cửa sổ thích hợp cho nhà bếp, phòng tắm, phòng ngủ.

Những tấm rèm dài tới sàn, có lẽ có rãnh, sẽ trang trọng hơn và thích hợp hơn cho những căn phòng được sử dụng để gây ấn tượng và giải trí. Rèm dài đến sàn phổ biến hơn cho phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ chính. Nếu bạn có ý định để rèm cửa có thể đóng mở, bạn sẽ cần tránh các vũng nước.

Rèm cửa là sự phản ánh tính cách và phong cách trang trí của bạn
Rèm cửa là sự phản ánh tính cách và phong cách trang trí của bạn

Trên đây là một số lựa chọn được đề xuất từ các nhà thiết kế về rèm cửa mong rằng sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích về trang trí rèm cửa cho căn phòng của mình.

Để được tư vấn chi tiết về rèm cửa hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline: 0985 942 589 để được tư vấn nhanh nhất.

Xem thêm : Những lựa chọn rèm cửa không thể bỏ qua cho ngôi nhà

5/5 - (1 bình chọn)