Những phụ kiện không thể tách rời một bộ rèm cửa hoàn thiện

Những phụ kiện không thể tách rời một bộ rèm cửa hoàn thiện, Khi may rèm ngoài việc được tư vấn chất liệu,kiểu may thường khách hàng không để ý tới những phụ kiện rèm cửa đi cùng như thanh treo rèm, bát treo rèm, khoen treo rèm, núm treo tường và dây cột.

Bộ rèm cửa đẹp không chỉ nhờ vào hoa văn hay chất liệu mà còn là ở các phụ kiện được trang trí trên rèm, với những chất liệu vải đắt tiền thì việc chọn phụ kiện đòi hỏi cần phải tỷ mỉ hơn.

Rèm cửa là một phần không thể thiếu trong bất kỳ không gian nào. Nó không chỉ làm cho không gian trở nên đẹp hơn mà còn giúp kiểm soát ánh sáng và bảo vệ sự riêng tư của người dùng.

Tuy nhiên, để rèm cửa hoạt động hiệu quả, việc sử dụng phụ kiện rèm cửa là rất quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến một số phụ kiện rèm cửa phổ biến và tại sao chúng là cần thiết.

1/ Thanh suốt rèm cửa bằng gỗ

Với cách thiết kế rèm theo kiểu cổ điển thì phụ kiện hay thanh suốt thường sử dụng chất liệu gỗ, các đầu trụ hay đầu vua được điêu khắc khá tỷ mỉ với các phụ kiện bằng gỗ phù hợp cho các không gian nội thất cổ điển.

Ưu điểm: mang tính thẩm mĩ cao và làm rèm cửa đẹp và sang trọng hơn, bộ rèm có phụ kiện bằng gỗ thường dễ bố trí khớp với các đồi nội thất

Nhược điểm: Thanh suốt hay phụ kiện rèm bằng gỗ thường có độ chịu lực yếu. Nếu 1 bộ rèm vải có trọng lượng khoảng 10kg thì thanh suốt sẽ dễ bị võng và sẽ làm tuột các đầu trụ ra khỏi tường.

Phụ kiện bằng gỗ như thanh suốt thường bị mói mọt, co ngót nếu nhiệt độ tăng cao. Hơn nữa, khi kéo hay sử dụng rèm thường bị dít hoặc khó kéo vì vòng khuyên đính vào vải cũng bằng gỗ khiến lược ma sát tăng lên, làm cho rèm hay bị rách hoặc bị dụng rèm.

Trang trí rèm cửa bằng thanh gỗ
Trang trí rèm cửa bằng thanh gỗ

2/ Thanh suốt rèm cửa bằng hợp kim nhôm

Theo xu hướng của người tiêu dùng thì việc đưa ra những sản phẩm mới là điều tất yếu. Với thanh suốt bằng hợp kim nhôm có phun sơn tĩnh điện khiến độ bền và tuổi thọ của rèm cũng tăng lên, với xu hướng đổi mới về cả chất liệu lẫn kiểu cách thì việc trang trí bộ rèm cũng đơn giản đi khá nhiều.

Thanh treo rèm cửa bằng hợp kim nhôm sơn tĩnh điện
Thanh treo rèm cửa bằng hợp kim nhôm sơn tĩnh điện

Ưu điểm: Sang trọng, dễ thiết kế với các đồ nội thất hiện đại, được làm bằng hợp kim nhôm giúp thanh suốt cứng và chắc chắn hơn, chống cong vênh, không phai màu theo thời gian.

Phụ kiện kèm theo thanh treo rèm như đầu trụ, đầu vua, hay vòng ure được thiết kết đồng bộ theo thanh. Đặc biệt thanh suốt giúp rèm chạy trơn tru hơn nhờ thanh gân giữa, giúp vòng ure cũng như thanh suốt không bị mòn.

Nhựơc điểm: Vì là hợp kim nhôm được đúc rỗng nên hay bị bóp méo nếu gặp lực va đạp mạnh.

Với cách thiết kế phối hợp với các phụ kiện khiến rèm cửa đẹp và có sự đồng bộ hơn, tạo độ sang trọng cho bộ rèm khi được treo lên ô cửa. Với những cách trang trí rèm cửa đẹp mà chúng tôi cũng cấp, hi vọng bạn đã tìm được cho bộ rèm của mình những phụ kiện phù hợp.

Thứ hai đó là chọn loại Khoen: Khoen cũng có 2 loại nên các bạn chú ý. Tuy tính năng và công năng sử dụng khoen rèm cửa sổ là giống nhau nhưng xết về thẩm mỹ thì loại rất đẹp tuy giá cũng cao gấp đôi. Do đó gợi ý nên sử dụng loại khoen rèm cửa tốt.

3/ Dây vén treo rèm

Nếu bạn không muốn phát sinh thêm chi phí thì nên chọn loại dây cùng với chất liệu rèm. Dù vẫn đảm bảo mỹ thuật nhưng không đưa bộ rèm cửa của nhà bạn lên đỉnh cao. Do đó gợi ý nên chọn thêm loại dây vén bằng ren ở dưới giá khoảng 100.000đ/1 bộ.

Dây vén treo rèm cửa
Dây vén treo rèm cửa

4/ Núm vén rèm cửa hay còn gọi là núm móc dây cột rèm

Tuy đây là những chi tiết cực nhỏ thường thì ít được để ý đến nhưng cũng rất quạn trọng, bởi nó mang đến nét điệu đà cho bộ rèm màn cửa nhà bạn. Núm vén càng to thì càng chắc chắn, sử dụng không sợ bị bung ra.

Tuy nhiên khi chọn chúng thì chi phí cho bộ rèm màn cửa sẽ lên cao hơn. Nhưng vẫn nên chọn bởi có sự kết hợp của những yếu tố trên thì bạn mới thấy được vẽ đẹp của bộ rèm cửa cũng giống như chiếc áo mà bạn đang mặc vậy.

5/5 - (1 bình chọn)