Thiết kế rèm cửa sổ mang hơi hướng hiện đại bạn nên biết

Ngay nay một số đại lý treo mẫu rèm cũng như tư vấn khách hàng vẫn mang hơi hướng hoài cổ nhưng không phải không gian nào cũng áp dụng được, xu thế những năm gần đây chúng ta thường bố trí thiết kế rèm theo xu hướng hiện đại.

Rèm cửa là một phần không thể thiếu đối với ngôi nhà. Không chỉ đem đến những công năng về sử dụng như che và điều hòa ánh sáng, rèm cửa con mang lại những giá trị về mặt thẩm mỹ cho gia chủ.

Việc lựa chọn đúng phong cách thiết kế còn giúp mang lại những vẻ đẹp khi kết hợp cùng nội thất căn phòng và sở thích của gia chủ căn phòng đó.

Bài viết hôm nay Ngân Hàng Rèm sẽ cùng bạn đọc khám phá về phong cách thiết kế rèm cửa hiện đại và những thông tin thú vị về lịch sử của phong cách này.

Thiết kế rèm cửa sổ mang hơi hướng hiện đại
Thiết kế rèm cửa sổ mang hơi hướng hiện đại

Khi mọi người nói về thiết kế và trang trí nội thất, từ “hiện đại” thường xuất hiện. Nó cũng thường được sử dụng thay thế cho từ “đương đại”. Nhưng chính xác thì thiết kế hiện đại có nghĩa là gì? Và một số đặc điểm xác định của nó là gì?.

Đầu tiên, nếu bạn đang nghĩ rằng hiện đại có nghĩa là hiện tại, bạn không thể xa sự thật hơn. Chủ nghĩa hiện đại, với tư cách là một trường phái thiết kế, xuất hiện và phát triển mạnh mẽ trong suốt từ đầu đến giữa thế kỷ 20 và một phần nào đó, nó là một nhánh của mang hơi hướng châu âu. Thời kỳ này được đánh dấu bằng việc phát minh ra máy móc mới, giúp sản xuất hàng loạt đồ nội thất và nhà ở.

Kết quả là, các yếu tố được trang trí cao và ấn tượng của các phong cách Phục hưng, Gothic và Victoria trước đó đã nhường chỗ cho các đường nét và bóng rõ ràng. Và nó có sức lan tỏa lớn đến nỗi tất cả các hạng mục thiết kế từ nghệ thuật đến kiến ​​trúc đều sớm chấp nhận triết lý không kiểu cách.

Một trong những phong cách thiết kế hiện đại được biết đến rộng rãi nhất được thúc đẩy bởi phong trào Bauhaus. Bauhaus, có nghĩa là “xây nhà” trong tiếng Đức, là một cách tiếp cận nhằm thu hẹp khoảng cách giữa nghệ thuật và công nghiệp.

Nó cũng cố gắng kết hợp hình thức và chức năng bằng cách loại bỏ những thứ thừa và đảm bảo rằng có sự cân bằng giữa thẩm mỹ và tiện ích. Nói cách khác, mọi thứ phải trông đẹp và hữu ích theo một số cách.

Thẩm mỹ trong thiết kế rèm cửa sổ mang hơi hướng hiện đại

Sự đa dạng trong kiểu dáng và chất liệu

Thiết kế rèm thời hiện đại mang đến sự đa dạng về kiểu dáng và chất liệu. Người dùng có thể lựa chọn từ rèm cuốn, rèm roman, rèm gỗ, rèm vải hay rèm cầu vồng.

Đồng thời, có nhiều sự kết hợp giữa các chất liệu khác nhau như vải, gỗ, kim loại, để tạo ra những sản phẩm độc đáo và phù hợp với phong cách trang trí nội thất của từng căn nhà.

Màu sắc và hoa văn

Thiết kế rèm thời hiện đại chú trọng đến sự phối màu và hoa văn, mang đến sự hài hòa và tinh tế cho không gian. Các gam màu sắc từ trung tính đến tươi sáng và hoa văn hiện đại, trừu tượng được sử dụng sáng tạo để tạo điểm nhấn và tạo sự phong cách riêng cho không gian.

Độ bền và chất lượng

Thiết kế rèm thời hiện đại không chỉ chú trọng đến thẩm mỹ mà còn đảm bảo độ bền và chất lượng cao. Các vật liệu được sử dụng chọn lọc và kỹ thuật sản xuất hiện đại để đảm bảo rèm có khả năng chịu được sự sử dụng hàng ngày và độ bền theo thời gian.

Kiểu rèm hiện đại được thiết kế âm trần dấu thanh suốt vào trong
Kiểu rèm hiện đại được thiết kế âm trần dấu thanh suốt vào trong

Thiết kế rèm cửa sổ mang hơi hướng hiện đại có phụ thuộc vào kiến trúc của ngôi nhà?

Bạn có thể tự hỏi nền này có liên quan gì đến rèm cửa. Vâng, nếu bạn đang làm việc với một nhà thiết kế nội thất, nhà tư vấn rèm cửa hoặc một kiến ​​trúc sư, thì điểm khởi đầu tốt là hãy thảo luận về phong cách bạn đang chọn.

Đương đại chỉ đơn giản có nghĩa là những gì đang có trong thời trang ngay bây giờ. Ví dụ, các tấm gỗ (cho tường) đã được hồi sinh trong những năm gần đây.

Các phiên bản hiện đại, được sửa đổi đã được sử dụng rộng rãi trong trang điểm gia đình hoặc bán lẻ. Tuy nhiên, đặc điểm thiết kế này có thể được phân loại là đương đại và có thể trông lỗi thời khi một mốt khác tiếp quản.

Ngoài ra kiểu rèm 2 lớp khuyên ô rê vẫn được khách hàng rất ưa chuộng hiện nay
Ngoài ra kiểu rèm 2 lớp khuyên ô rê vẫn được khách hàng rất ưa chuộng hiện nay

Mặt khác, chủ nghĩa hiện đại không phải là một khái niệm được thúc đẩy bởi các xu hướng và các nguyên tắc thiết kế của nó sẽ trường tồn qua các thời đại.

Tuy nhiên, đó vẫn là một thời kỳ đã trôi qua với chúng ta và bất kỳ nhà thiết kế nội thất hoặc kiến ​​trúc sư giỏi nào sẽ có thể tuân theo triết lý chủ nghĩa hiện đại trong khi thực hiện các thay đổi để phù hợp với sự nhạy cảm ngày nay.

Trên đây là một số thông tin được biên tập lại về phong cách thiết kế rèm cửa hiện đại mong rằng những thông tin đó sẽ hữu ích đối với bạn đọc.

Để được tư vấn chi tiết về các mẫu rèm cửa tại Cánh Diều Vàng, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline: 0988 255 307 để nhận được tư vấn trực tiếp đến từ các chuyên gia của chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)